Hội nghị Người lao động Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Hà Giang năm 2022

Hội nghị Người lao động Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Hà Giang đã diễn ra chiềungày13/1 với sự tham dự của Lãnh đạo cùng toàn thể người lao động Quỹ. Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển Giang và chủ tịch công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư chủ trì Hội nghị.

 

 

 

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giám đốc Quỹ Nguyễn Huỳnh Diệp cho biết, Hội nghị Người lao động được tổ chức là dịp để lãnh đạo, công đoàn Quỹ lắng nghe, giải quyết và trả lời các câu hỏi, kiến nghị của người lao động. Do đó, các đại biểu tham dự cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tham luận với Hội nghị nhiều ý kiến, kiến nghị, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động được thực hiện tốt nhất.

Báo cáo tình hình hoạt động của Quỹ; công tác thi đua khen thưởng của người lao động; công khai các chỉ tiêu về tài chính liên quan đến người lao động năm 2021 của Qũy Đầu tư Phát triển tỉnh Hà Giang, Giám đốc Quỹ cho biết, giai đoạn 2020 – 2021, Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Hà Giang gặp nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệtđại dịch COVID-19 bùng phát diễn ra liên tiếp đã tác động lớn đến hoạt động của Quỹ. Trong điều kiện đó, toàn thể lãnh đạo,người lao động của Quỹ đã hết sức nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

Trong báo cáo của mình, chủ tịch CĐCS Quỹ đầu tư đã báo cáo Năm 2021 chính quyền và công đoàn Quỹ đã có nhiều hoạt động thiết thực để ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Trường tiểu học và THCS xã Ngọc Long huyện Yên  Minh , thăm hỏi động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Lê Lợi thành phố Hà Giang.  Bên cạnh đó,Quỹ luôn chủ động, nghiêm túc trong việc quán triệt, chỉ đạo các ngườilaođộng thực hiện đầy đủ các chỉ thị của Đảng, các văn bản pháp luật của Nhà nước.

Trong những năm qua Quỹ cũng đã thực hiện tốt, bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động theo các quy định pháp luật, quy định củaQuỹ; nâng cao quyền lợi cho người lao động theo Thỏa ước lao động tập thể và quy chế nội bộ của Quỹ.

Hội nghị người lao động đã thể hiện được tinh thần dân chủ cao, nghiêm túc đầy đủ trình tự tổ chức hội nghị, các ý kiến tham luận  với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, dân chủ; các ý kiến đóng góp có tính xây dựng cao, trách nhiệm và quan tâm đến hoạt động Quỹ, đến quan hệ lao động hài hòa, ổn định vì sự phát triển củaQuỹ.

Từ những kết quả đã đạt được, Giám đốc Quỹ mong muốn Công đoàn Quỹ cần tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo, đảm bảo chế độ cho người lao động, nhất là trong dịp Tết. Giám đốc Quỹ cũng đề nghị cácbộ phận chuyên môn và người lao động cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, và những chủ trương, định hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Quỹ đến người lao động để người lao động hiểu, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, nhất trí trong tập thể người lao động, từ đó triển khai thành những hành động, việc làm cụ thể, thi đua lập thành tích, hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2022 đã đề ra.

Công tác thanh tra nhân dân năm 2021 được ban thanh tra nhân dân báo cáo đã hoạt động thanh tra giám sát đúng quy định theo kế hoạch đặt ra,

Kết thúc hội nghị, Đại diện Người sử dụng lao động và người lao động đã ký kết phối hợp công tác và thỏa ước lao động tâp thể.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Người lao động Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Hà Giang: