HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 109 NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 VÀ 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Nhằm thiết thực kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (1910-2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự chấp thuận của Đảng bộ Sở Tài chính, Công đoàn phối hợp với Ban nữ công Sở Tài chính tổ chức hội thi Nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ngày cuối tuần”. Hội thi diễn ra đúng ngày 08/3 vừa qua và đối tượng dự thi là nam đoàn viên công đoàn đang công tác tại Sở Tài chính, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang.

Như chúng ta đã biết, người phụ nữ trong xã hội xưa và nay không chỉ đơn thuần là làm công việc nội trợ trong gia đình, song song với thiên chức làm người vợ, người mẹ tảo tần, họ còn tham gia các hoạt động ngoài xã hội, mang lại lợi ích cho đất nước và đóng góp sức lao động, gánh vác trách nhiệm kinh tế với gia đình, với chồng con. Thế giới lấy ngày 08/3 hàng năm làm ngày tôn vinh phụ nữ, để luôn nhắc nhởcác thế hệ con cháu về công ơn sinh thành, dưỡng dục, những khó khăn vất vả mà các bà, các mẹ, các chị, phải trải qua, phải khắc phục, phải vượt lên để đảm đương trọng trách, sứ mệnh cao cả của người phụ nữ. Phụ nữ Việt Nam còn được Đảng, Nhà nước, Bác Hồ dànhnhững lời khen tặng và danh hiệu cao quí tặng thưởng cho phong trào phụ nữ như: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”; danh hiệu “Phụ nữ Việt Nam năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”; danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”… Ngày 08/3 đối với cán bộ, viên chức, người lao động Sở Tài chính, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang, ngoài những ý nghĩa tốt đẹp trên còn là dịp để các anh em nam công thể hiện sự quan tâm, khích lệ, sẻ chia công việc đối với chị em phụ nữ đồng nghiệp cơ quan cũng là lời nhắn nhủ yêu thương gửi tới những người phụ nữ, hậu phương vững chắc trong gia đình mỗi người. Với những ý nghĩa to lớn đó, Ban lãnh đạo Sở Tài chính, Quỹ ĐTPT tỉnh, Công đoàn Sở Tài chính đặc biệt dành tặng chị em phụ nữ cán bộ, người lao động trong cơ quan món quà từ tâm huyết của các anh, các em nam giới: “Hội thi nấu ăn kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2019)”. Hội thi nấu ăn là đợt sinh hoạt rộng rãi trong cán bộ viên chức người lao động Sở Tài chính – Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ trong gia đình của mỗi cán bộ, đoàn viên; Tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức gia đình, về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe. Điểm đặc biệt của hội thi năm nay là đối tượng dự thi gồm toàn bộ nam đoàn viên công đoàn của Sở Tài chính, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh; Là dịp giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó và thể hiện sự sẻ chia của các anh, em nam giới đối với phụ nữ trong công việc nội trợ của gia đình khi anh em cùng tham gia vào bếp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và đoàn kết trong cơ quan. Gác lại những bận rộn của công việc,tham gia hội thicùng với chủ đề là “Bữa cơm gia đình ngày cuối tuần”, các anh em được thoải mái sáng tạo và vận dụng những kinh nghiệm trong chế biến, trang trí món ăn hàng ngày từ gia đình để mang đến hội thi những mâm cỗ vừa đẹp mắt, hương vị hấp dẫn, vừa hài hòa về cả cơ cấu, thành phần dinh dưỡng cho gia đình có đủ 3 thế hệ người già, trẻ nhỏ và người trung tuổi. Qua đây có thể khẳng định sự đa tài của các anh em, cũng như tấm lòng, sự quan tâm của các anh, các em dành tặng chị em phụ nữ. Hội thi diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện và thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa đối với các chị em nữ công Sở Tài chính, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Bích Hạnh – Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang