KHÁNH THÀNH KHU NGHỈ DƯỠNG H’MÔNG VILLAGE TẠI XÃ ĐÔNG HÀ, HUYỆN QUẢN BẠ

Ngày 21/6/2020 tại xã Đông Hà, Cán Tỷ Huyện quản Bạ. Công ty CP thi công cơ giới 1 đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình: Khu nghỉ dưỡng H’mông Village thuộc dự án Phục hưng làng văn hóa dân tộc Mông – chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự lễ khánh thành có các đồng chí Triệu tài Vinh, Phó trưởng ban kinh tế Trung ương, Đồng chí Trần Đức Quý- PCT UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở ngành, Lãnh đạo Huyện Quản Bạ, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang cùng nhân dân trong vùng.

Dự án Khu nghỉ dưỡng H’mông Village thuộc dự án Phục hưng làng văn hóa dân tộc Mông huyện Quản Bạ được đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước – Chủ đầu tư là Công ty CP thi công cơ giới 1. Dự án được Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang cho vay đầu tư số tiền 4,9 tỷ đồng để thực hiện xây dựng các hạng mục hạ tầng thuộc dự án. Dự án được thực hiện trên tổng diện tích gần 20 ha bao gồm các hạng mục: 30 nhà trình tường, lợp ngói âm dương, tường rào bao quanh được xếp bằng đá xanh; khu nhà nghỉ cộng đồng; khu nhà trình diễn sản xuất, trưng bày và bán các sản phẩm làng nghề truyền thống; nhà ăn; nhà kho; nhà nghỉ cho nhân viên; hồ bơi vô cực; khu dã ngoại ngoài trời và sân khấu biểu diễn các tiết mục văn hóa văn nghệ truyền thống của dân tộc H’Mông…, Trong khuôn viên khu nghĩ dưỡng được trồng các loại cây như: Đào cổ thụ, Lê, Sao mộc, thảm hoa.. Để du khách khi đến đây được hòa mình vào thiên nhiên cùng với các nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc H’Mông.

Hiện nay một số hạng mục cơ bản đã hoàn thành như: Đường bê tông, nhà sinh hoạt cộng đồng, Hội trường, nhà ăn, bể bơi và một số công trình phụ trợ, dự kiến đến cuối tháng 12/2020 các hạng mục còn lại sẽ hoàn thành, đây sẽ là điểm dừng chân của du khách tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu nét văn hóa của đồng bào H’Mông nơi đây. Dự án nhằm mục đích bảo tồn văn hóa truyền thống H’Mông, góp phần hình thành thêm một làng văn hóa du lịch cộng đồng tại huyện Quản Bạ; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 30 lao động địa phương; thúc đẩy du lịch phát triển bền vững.

Dự kiến các hạng mục còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2020. Từ tháng 7/2020, Dự án bắt đầu đón khách du lịch, nghỉ dưỡng và và tham quan. Hy vọng du khách đến đây sẽ được trải nghiệm các cung bậc cảm xúc khi hòa mình vào thiên nhiên đất trời Hà Giang, một trong những điểm đến trong hành trình khám phá du lịch cao nguyên đá.

 

Tin bài:Quý Vinh- Quỹ Đầu tư phát triển