Lan tỏa phong trào thể dục thể thao theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại

Hưởng ứng lời phát động phong trào “Rèn luyện thể thao – Nâng cao sức khỏe” theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh Vĩ đại. Ngày 25/11/2019 Quỹ Đầu tư phát triển Hà Giang đã khai trương “Phòng tập vì sức khỏe cán bộ Quỹ”. Phòng tập ra đời là sự đồng lòng đồng thuận của toàn thể CBVC lao động tại Quỹ

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống sức khỏe, tinh thần cho người lao động. Việc đề xuất mở phòng tập tại chỗ đã nhận được sự ủng hộ của Ban lãnh đạo và 100% sự đồng thuận nhất trí từ người lao động. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chỉ trong vòng 2 ngày sau khi phát động các đoàn viên thanh niên và cán bộ tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang đã cùng nhau lao động để biến nhà kho tầng IV trụ sở Quỹ thành phòng tập thể dục thể thao, nơi các cán bộ viên chức, người lao động Quỹ rèn luyện sức khỏe bằng các môn thể thao có ích sau ngày làm việc căng thẳng. 

Thiết bị và máy tập của phòng tập được trang bị một phần từ nguồn Quỹ phúc lợi của cơ quan, ngoài ra được vận động quyên góp từ nguồn xã hội hóa của  toàn thể viên chức lao động tại Quỹ. Người có của, kẻ có công, cùng đồng lòng đưa phòng tập vào hoạt động sớn hơn dự kiến. Mỗi máy tập với một chức năng khác nhau, mọi người có thể rèn luyện cơ thể được dẻo dai, linh hoạt đẩy lùi các chứng bệnh về xương khớp, chơi môn thể thao ưa thích. Phòng tập tận dụng không gian trong cùng trụ sở, tranh thủ được phần diện tích trống, giúp mọi người tiết kiệm được thời gian di chuyển, mọi người ở phòng tập đều là anh em đồng nghiệp nên việc hướng dẫn, chỉ giúp nhau tập luyện cũng làm giảm được sự e ngại khi đi tập ở những nơi xa lạ. Mặt khác cũng tiết kiệm được chi phí khi phải đi đăng ký các lớp học ở ngời, do đó đã thu hút được tất cả người lao động cùng tham gia.

Ngoài ra, cán bộ Quỹ có cơ hội để tập luyện thường xuyên bộ môn bóng bán, từ đó sẽ thêm phần tự tin khi đi thi đấu trong các kỳ thi đấu giao hữu của khối cũng như của hệ thống các Quỹ trên cả nước. Đây là việc làm hướng tới các hoạt động lành mạnh, đầy lùi các tệ nạn rượu bia sau mỗi giờ tan sở, góp phần nâng cao đời sống cho cán bộ.

Việc triển khai mô hình phòng tập đã mang lại hứng khởi cho toàn thể cán bộ Quỹ, tạo cơ hội rèn luyện thể thao, thể lực tốt, tinh thần phấn chấn để cống hiến cho công việc chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thùy Linh- Phòng TC-HC