Quỹ ĐTPT Chung tay vì một cái tết no ấn cho trẻ em Hà Giang

     Mùa đông ở khu vực vùng cao miền núi Hà Giang thật khắc nghiệt, rét cắt da cắt thịt. Thương những đứa trẻ hàng ngày với manh áo mỏng manh, đội mưa phùn gió bấc đến trường. Trong hai ngày, 06-07/01/2021, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang đã vận động các nhà hảo tâm, đến thăm và tặng áo ấm cho các em học sinh Trường THCS-THPT Phương Tiến- Vị Xuyên; Trường PTDTBT Tiểu học Tả Ván, Lùng Tám – Quản Bạ và Trường PT Dân tộc Bán trú TH Tân Lập– Bắc Quang. 

 

Đoàn chụp cùng các em học sinh trường THCS-THPT Phương Tiến

          Tham gia đoàn thiện nguyện, Đại diện Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang có Đ/C Cấn Xuân Thảo- Phó Giám đốc, Đ/C Phạm Trọng Quỳnh- Trưởng phòng NV Bảo lãnh Ủy thác cùng với các nhà hảo tâm. Với mong muốn mang đến cho các em một mùa đông ấm áp với đầy đủ yêu thương, Đoàn đã không quản ngại đường xá xa xôi để đến và trao tặng hơn 600 áo khoác tới tận tay các cháu để giúp các cháu nhỏ có thêm áo ấm, chống chọi với cái lạnh đông về.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Trường THCS-THPT Phương Tiến- Vị Xuyên. Nối tiếp sau đó, đoàn đến với Trường PTDTBT Tiểu học xã Tả Ván, xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ là các xã đều thuộc diện hết sức khó khăn của huyện. Điểm dừng chân cuối cùng là Trường PT Dân tộc Bán trú TH Tân Lập- huyện Bắc Quang.

Đoàn chụp cùng các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học xã Tả Ván, xã Lùng Tám

          Tất cả các điểm trường của đoàn đến thăm và tặng quà lần này đều là những nơi các cháu học sinh dân tộc thiểu số đang theo học, điều kiện học tập còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, quần áo mặc chưa đủ ấm, bữa ăn đâu đó còn chưa no. Chính vì vậy, những phần quà của đoàn trong chuyến đi lần này phần nào mong muốn hỗ trợ các cháu giảm bớt những khó khăn thiếu thốn, đó không chỉ là những món quà mà còn là những yêu thương thật tâm muốn gửi gắm tới các cháu, mong các cháu cũng sẽ cảm nhận được đủ đầy sự ấm áp, yêu thương như bao đứa trẻ khác để chống chọi với cái giá lạnh của mùa đông và đón chào xuân Tân Sửu 2021 đang đến gần.

Một số hình ảnh của Đoàn:

Bên cạnh đó, hòa cùng không khí đón tết Tân Sửu 2021 và nhằm động viên và khích lệ tinh thần của các em học sinh. Ngày 04/2/2021 đồng chí Cấn Xuân Thảo – Phó Giám Đốc Quỹ Đầu tư phát triển Hà Giang đã trao tặng 10 suất học bổng ( mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó trong học tập tại trường THCS Lê Lợi thành phố Hà Giang.

Tin bài: Mỹ Hạnh