TẬP HUẤN KỸ NĂNG VIẾT TIN, BÀI CHO CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC THÔNG TIN CƠ SỞ

Đây là lần đầu tiên Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Giang phối hợp với Cục Thông tin cơ sở – Bộ Thông tin và truyền thông và Giảng viên Học viện Báo chí và tuyên truyền Hà Nội khai mạc lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho hơn 300 cán bộ làm công tác biên tập trang thông tin điện tử, bản tin tại các sở, ban, ngành; Cán bộ phòng Văn hóa thông tin; Trung tâm văn hóa, thông tin và du lịch các huyện, thành phố; Cán bộ Đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn.

 

Ngày 18/10/2019 tại Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Hà Giang, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Giang phối hợp với Cục Thông tin cơ sở – Bộ Thông tin và truyền thông và Giảng viên Học viện Báo chí và tuyên truyền Hà Nội khai mạc lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Tới dự buổi khai mạc có Đ/c: Nguyễn Văn Tạo Cục Trưởng cục Thông tin cơ sở – Bộ Thông tin và truyển thông; Đ/c Phó Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Thị Thanh Tịnh – Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội; Đ/c Đỗ Thái Hòa – Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Giang; Đ/c Trần Kim Ngọc – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Giang cùng hơn 300 học viên làm công tác thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Nguyễn Văn Tạo - Cục Trưởng cục Thông tin cơ sở, Bộ

Tại lớp tập huấn, các học viên được Đ/c Nguyễn Văn Tạo Cục Trưởng cục Thông tin cơ sở – Bộ Thông tin và truyển thông và Phó Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Thị Thanh Tịnh – Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội truyền đạt một số nội dung: Lý thuyết tổng quan về thông tin cơ sở; Kỹ năng tổ chức thông tin, tuyên truyền ở cơ sở; Các kỹ năng lựa chọn phân tích sự kiện, vấn đề và thực hiện thành thạo các tin ngắn, bài phản ánh; Phương pháp phát hiện đề tài và khai thác tài liệu cho cán bộ truyền thanh cấp huyện, xã; Cán bộ phụ trách nội dung Cổng và trang thông tin điện tử, bản tin các sở, ngành, địa phương.
Các học viên và giảng viên trong lớp tập huấn đã giao lưu trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ nhiều cách làm hay và hiệu quả. Những bài học để áp dụng trong thực tiễn công tác. Trong thời gian tới, sau khi được cập nhật thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới, các cán bộ làm công tác thông tin cơ sở sẽ được đổi mới về phương thức, cách thức, nâng cao trình độ kinh nghiệm viết tin, bài có nhiều bài viết chất lượng cũng như xây dựng được nhiều phóng sự, bản tin hay cung cấp đầy đủ thông tin theo định hướng và thu hút được sự quan tâm của cán bộ nhân dân. Từ đó góp phần làm cho công tác thông tin cơ sở của toàn tỉnh từng bước được đổi mới, hoàn thành các mục tiêu đề ra nâng cao chất lượng công tác thông tin cơ sở trong tỉnh hình hiện nay.

Tin, ảnh: Thu Huyền