THĂM HỎI, TẶNG QUÀ 1/6 CHO CÁC EM THIẾU NHI ĐANG NẰM ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÀ GIANG

 

    Trong khuôn khổ chương trình hoạt động hưởng ứng cuộc vận động nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2017 và chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Ngày 31/5/2017, đoàn công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang thực hiện chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các cháu khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa tỉnh năm 2017, cùng đi có đại diện Sở Lao động TBXH, Quỹ Bảo trợ trẻ em và Quỹ Đầu tư, Phát triển đất & Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang. Nhân dịp này, Quỹ Đầu tư, Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng đã trích từ quỹ phúc lợi của cơ quan số tiền 2 triệu đồng và vận động cán bộ cơ quan quyên góp từ lương với số tiền trên 3 triệu đồng để ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh và hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật đến phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

 

    Tại đợt phẫu thuật này đã có 177 trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Hà Giang được phẫu thuật miễn phí các chức năng: tim, mắt, hở môi, dị tật vận động. Tuy nhiên các em, các cháu hầu hết đều thuộc các gia đình vùng cao, hộ nghèo, còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, cần trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày đối với cả người nhà đi theo chăm sóc các cháu.

    Trước những khó khăn đó, mỗi xuất quà trao tận tay các cháu tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng, giảm bớt đi gánh nặng, nỗi lo về miếng cơm, manh áo trong những ngày phải xa nhà và chống chọi với bệnh tật.

     Đồng cảm trước hoàn cảnh của các cháu, bác Hà Thị Minh Hạnh – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã luôn ân cần động viên các cháu cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn, và nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 chúc các cháu luôn được vui vẻ, hạnh phúc, sớm bình phục để được trở về với trường lớp, gia đình và bè bạn.

 

Tin và ảnh: Bích Hạnh – Phòng HCTH

Bạn đang ở trang: Trang chủ Tin tức Tin tức quỹ đầu tư THĂM HỎI, TẶNG QUÀ 1/6 CHO CÁC EM THIẾU NHI ĐANG NẰM ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÀ GIANG