MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI BÒ HÀNG HOÁ THEO NGHỊ QUYẾT 209 CỦA TỈNH ĐANG PHÁT HUY HIỆU QUẢ

 

Đến thăm mô hình chăn nuôi bò sinh sản của anh Thượng Thành Quynh tại thôn Mịch A, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên là một trong những hộ đầu tiên mạnh dạn vay vốn ưu đãi thông qua bảo lãnh theo Nghị Quyết 209 của HĐND tỉnh tại địa phương.

 Là một sinh viên mới ra trường nhưng chưa tìm được việc làm phù hợp, công việc hàng ngày của anh Quynh chỉ là làm nông nghiệp kết hợp chăn nuôi 03 con trâu theo hình thức truyền thống để lấy sức kéo và phân bón để sản xuất nông nghiệp, sau khi được các cấp, các ngành và cán bộ ngân hàng tuyên truyền, phổ biến những lợi ích khi vay vốn theo Nghị quyết 209 và trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng trại, thủ tục vay vốn; gia đình anh Quynh đã mạnh dạn đăng ký vay vốn để mua thêm bò về nuôi sinh sản.

Tháng 5 năm 2017, anh Quynh đã làm thủ tục xin vay vốn với số tiền 300 triệu đồng. Do không đủ tài sản để đảm bảo cho khoản vay, anh đã tìm đến Quỹ Đầu tư, Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang để xin bảo lãnh cho khoản vay. Sau khi thẩm định, nhận thấy sự khả thi của dự án cũng như nhằm hỗ trợ các cá nhân có cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của tỉnh, Quỹ đã bảo lãnh cho anh Quynh vay vốn tại Phòng giao dịch ngân hàng No&PTNT Bắc Vị Xuyên với số tiền 200 triệu đồng. Đến nay sau hai tháng nhận tiền vay gia đình anh đã mua được 08 bò giống sinh sản và đàn bò đã đẻ được 05 bê con, hiện 03 bò mẹ cũng đang sắp đến ngày sinh đẻ. Gia đình anh đang tiếp tục đặt mua bò giống cùng với mở rộng chuồng trại cũng như tăng diện tích cỏ để đảm bảo cho việc tăng đàn bò đúng theo dự án đã đề ra.

Là mô hình tiêu biểu trong chăn nuôi bò sinh sản tại xã Thuận Hòa theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, đến nay đã có nhiều gia đình trên địa bàn đến thăm quan, học hỏi mô hình và đăng ký xin vay vốn để phát triển kinh tế cho gia đình tại địa phương. Nguồn vốn vay đã giúp cho nhiều hộ dân có điều kiện phát triển kinh tế, chuyển đổi từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang chăn nuôi hàng hóa, góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế của địa phương.

          Tin bài: Huy Khánh.

 

 

Bạn đang ở trang: Trang chủ Tin tức Tin tức quỹ đầu tư MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI BÒ HÀNG HOÁ THEO NGHỊ QUYẾT 209 CỦA TỈNH ĐANG PHÁT HUY HIỆU QUẢ