DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ Ở MẶT TRẬN VỊ XUYÊN

    Dưới sự lãnh đạo của Đảng và bác Hồ kính yêu, cả dân tộc Việt nam đã ra trận, hàng triệu người con tuổi trẻ ưu tú khắp mọi miền của Tổ quốc đã cùng chung một chiến hào đánh Pháp đuổi Mỹ cứu nước, bảo vệ chủ quyền biên giới phía bắc vì một chân lý “Độc lập tự do” cho dân tộc.

    Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong chương trình tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Sáng ngày 27/7, Đoàn cán bộ viên chức người lao động thuộc Quỹ Đầu tư, Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài hương cao điểm 468 thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

(Ảnh: Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ)

    Nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ thuộc cao điểm 468, nơi cách đây 32 năm về trước, gần 600 chiến sỹ thuộc Sư đoàn 356 đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới năm ấy, hiện vẫn còn rất nhiều hài cốt của những người lính đã hy sinh anh dũng vì Tổ quốc vẫn còn nằm lại ở chiến trường, chưa thể quy tập về các nghĩa trang liệt sỹ, về với gia đình, đồng đội do bom mình còn nhiều, để lại nỗi day dứt, khắc khoải khôn nguôn trong tâm can của những người còn sống.

    Tại lễ tri ân, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tập thể cán bộ, người lao động thuộc Quỹ Đầu tư, Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang kính cẩn nghiêng mình dâng lên các anh hùng liệt sĩ vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn, thành kính đối với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của đời mình cho nền độc lập, tự do cho dân tộc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, làm trọn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc muôn đời cho đất mẹ Việt Nam.

 

(Ảnh: Cán bộ Quỹ dâng hương tưởng nhớ tại Đài hương)

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, mặt khác cũng là dịp để ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trên mặt trận Vị Xuyên.

Bích Hạnh- Quỹ Đầu tư, PT đất & BLTD

Bạn đang ở trang: Trang chủ Tin tức Tin tức quỹ đầu tư DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ Ở MẶT TRẬN VỊ XUYÊN