UBND tỉnh gặp mặt các Doanh nghiệp nhân ngày DNVN 13/10/2019

Ngày 10/10/2019, tại Khách sạn Phoenix (TPHG), UBND tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/1945-13/10/2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh…. cùng gần 200 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của cộng đồng các doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nhân, đồng thời, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thường xuyên lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp, quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo số liệu thống kê của Sở Kế hoạch đầu tư tình Hà Giang, toàn tỉnh hiện có hơn 2.000 doanh nhân đăng ký và được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, trong đó có trên 1.900 đơn vị còn lại là chi nhánh văn phòng đại diện, với số vốn đăng ký trên 30 nghìn tỷ đồng. Hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng Doanh nghiệp đã góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế – Xã hội, đóng góp hơn 60% tổng thu ngân sách của tỉnh, giúp giải quyết việc làm cho hơn 20 nghìn lao động, tạo lập niều cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên so với những năm trước đây tình hình hoạt động của doanh nghiệp có xu hướng chững lại; số doanh nghiệp ngừng hoạt động và giải thể còn lớn so với doanh nghiệp thành lập mới, nguyên nhân chủ yếu là do khó khăn về nguồn vốn.

Trong 10 năm qua, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang (tiền thân là Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, sau đây gọi tắt là Quỹ) vẫn giữ nguyên mục tiêu thành lập ban đầu: nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc khó khăn về về vốn sản xuất kinh doanh. Trong lễ kỷ niệm ngày Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/1945-13/10/2019, Bà Nguyễn Thị Huỳnh Diệp- Giám đốc ban điều hành đã đại diện Quỹ đến tham dự buổi gặp mặt. Trong hội nghị, Quỹ đã gửi tới các doanh nhân có mặt tại đây thư ngỏ để giới thiệu các hoạt động của quỹ, các sản phẩm – dịch vụ như cho vay đầu tư, bảo lãnh tín dụng. Thông qua hoạt động lần này, Quỹ tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng mới, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khó khăn về nguồn vốn kinh doanh có thêm cơ hội vay vốn đề duy trì mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của khối các doanh nghiệp của tỉnh.

Thúy Ngọc